MacBook Air with M1 review: Graphics

MacBook Air thử nghiệm của chúng tôi có cấu hình GPU 8 lõi, (theo cảm nhận của nó) có thể định hình lại máy Mac trong tâm trí của một số game thủ. Tôi bắt đầu dễ dàng, chạy Bioshock 2 Remastered (ở độ phân giải gốc 2560 x 1600) và trò chơi đó chơi mượt mà, khi nước gợn chảy qua các phòng tôi điều hướng, các cú sốc điện đánh trúng kẻ thù và tất cả cuộc sống dưới nước bên ngoài hành lang mà tôi khám phá đều di chuyển mà không có trục trặc. 

Nhưng vì đó là một trò chơi cũ hơn, tôi đã đưa ra Rise of the Tomb Raider (cũng ở 2560 x 1600 và đặt thành đồ họa Trung bình) trông tuyệt vời trên MacBook Air – và tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thấy một chiếc MacBook Air chạy đòi hỏi Trò chơi AAA ở tất cả. Cho dù tôi đang leo lên một ngọn núi Bắc Cực phủ đầy tuyết hay khám phá các sa mạc ở Syria, Lara Croft vẫn di chuyển theo ý cô ấy. Ồ, và cả hai trò chơi này đều là phiên bản Intel chạy qua Rosetta 2, vì vậy chúng chưa phải là phiên bản Universal (chưa).

Khi chúng tôi đánh giá điểm chuẩn của Sid Meier’s Civilization VI: Gathering Storm (Intel) trên MacBook Air (trong đó 1440 x 900 là độ phân giải cao nhất được hỗ trợ), nó chạy ở tốc độ 37 khung hình / giây, vượt qua điểm số 7 khung hình / giây mà chúng tôi nhận được từ Intel MacBook Air và đến thấp hơn một chút so với thời gian 38 khung hình / giây của MacBook Pro M1. ZenBook 13 và XPS 13 (có thể chạy trò chơi đó ở 1080p sắc nét hơn một chút) có tốc độ lần lượt là 21 và 16 khung hình / giây.

Điều thú vị là điểm chuẩn đồ họa GFXBench Metal Aztec Ruins (Universal) đã cho Air và Pro số điểm thực tế tương tự nhau: 54 trên Cao và 60 trên Bình thường (cả hai đều được làm tròn xuống).